เครื่องพิมพ์ลายรีดร้อนลงบนผ้า

ติดต่อเจ้าหน้าที่

ติดต่อเจ้าหน้าที่ 094-845-2323

TS100-1600 LOGO
1.6m width Sublimation transfer inkjet printer entry model

Expert printing made easy.

Mimaki ts100-1600

Mimaki TS100-1600
Function TS100-1600

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทซับลิเมชั่น Mimaki ts100-1600 Sublimation Transfer Inkjet Printer

เครื่องพิมพ์ซับลิเมชั่นรุ่นใหม่ล่าสุด จากแบรนด์  Mimaki สัญชาติญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงด้านเครื่องพิมพ์ Inkjet มานานกว่า 47 ปี และพัฒนามาเป็นเครื่องพิมพ์ซับลิเมชั่น จนถึงปัจจุบัน โดยทางแบรนด์ Mimaki จะให้ความสำคัญ เรื่องคุณภาพของงาน และความทนทานของเครื่อง เป็นอย่างยิ่งซึ่ง Mimaki ts100-1600 ที่พัฒนามาสำหรับผู้ใช้ใหม่ ที่ไม่เคยมีประสบการณ์การทำงานซับลิเมชั่นมาก่อนสามารถใช้งานได้ง่าย

เครื่องพิมพ์ Sublimation Ink Jet Mimaki ts100-1600 เป็นเครื่องพิมพ์งาน ทรานเฟอร์ที่ใช้หมึก Sublimation พิมพ์งานลงบนกระดาษซับลิเมชั่น แล้วนำกระดาษ ไปรีดร้อนลงบนผ้า ด้วยการระเหิดและทรานเฟอร์ ไปยังผ้าใยสังเคราะห์ และนอกจากพิมพ์ลงบนเนื้อผ้า ยังสามารถถ่ายเทสีไปบนวัสดุต่างๆ ได้แก่ เซรามิค หรืออลูมิเนียม ที่มีการเคลือบโพรีเมอร์เช่น แก้วเยติ แก้วกาแฟพิมพ์ลาย จานพิมพ์ลายที่ระลึก จิ๊กซอว์คุณสมบัติเด่นของเครื่อง Mimaki ts100-1600
รวดเร็วกว่า ความเร็วในการพิมพ์ที่สูงสุด 70 ตร.ม. / ชม. เครื่องพิมพ์รุ่นนี้พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์เรื่อความเร็ว (สามารถพิมพ์ได้เร็วกว่ารุ่นก่อน 2 เท่า) สั่งพิมพ์งานได้อย่าง ทำงานต่อเนื่องได้มากถึง 17-20 ชั่วโมงต่อวัน ต่อเนื่อง เหมาะกับการทำธุรกิจที่ต้องการคุณภาพและปริมาณงานมาก DAS (Dot Adjustment System) ฟังก์ชั่นที่ช่วยปรับตำแหน่งปล่อยหมึก และปริมาณหยดหมึกอัตโนมัติ ช่วยให้งานพิมพ์ได้มาตรฐาน และมีคุณภาพ ปรับตำแหน่งหยดหมึกแล ะปริมาณฟีดที่เหมาะสมอัตโนมัติ

  • Variable Dot control เป็นฟังก์ชันที่ช่วยปรับสี ความละเอียดของเม็ดสีให้เหมาะสมกับสีของภาพ ทำให้ภาพออกมาเนียนสวยงาม เม็ดสีขนาดเล็กสุดที่ 5pl
  • NCU/NRS  ตรวจสอบหัวฉีดที่ตันอัตโนมัติ หยดหมึกลงมาจะบังแสงไว้ทั้งหมดเมื่อไม่มีหัวฉีดตันเลย เมื่อมีหัวฉีดตันเกิดขึ้นก็จะทำให้แสงรอดผ่านถึงกันได้  NRS จะหาหัวฉีดในแถบเดียวกัน มาทดแทนหัวฉีดที่ตันอัตโนมัติแล้วพิมพ์งานต่อไป
    MAPS4  เป็นเทคโนโลยีเข้ามาช่วยไล่โทนสีในการพิมพ์งานบนเส้นขอบลดการเกิดแถบสี หรือสีไม่สม่ำเสมอเพื่อคงคุณภาพงาน

Mimaki ts100-1600 สามารถปล่อยหยดหมึก ที่แตกต่างกัน 3 ขนาด คือ 5pl, 13pl และ 19pl ทำให้สามารถเลือกขนาดหมึกที่เหมาะสม
หมึกความเข้มข้นสูง ตัวช่วยที่ทำให้ภาพพิมพ์บนโพลิเอสเตอร์ สวยงามขึ้นอย่างมาก หมึกที่มีความเข้มข้นและความคงทนสูง ให้เฉดสีที่สดใสและสีเข้มแม้เป็นการพิมพ์ซ้ำ สามารถพิมพ์ต่อเนื่องได้เรื่อย ๆ แม้จะปล่อยทิ้งไว้ไม่ได้เดินเครื่องช่วงหนึ่งหมึก ก็ยังสามารถปล่อยออกมาได้ โดยไม่มีปัญหาใดๆ จุดเด่นตรงนี้ ช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงาน ของเครื่องพิมพ์ได้ดีและ มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก

ขนส่ง Mimaki ts100-1600
เครื่อง mimaki ts100-1600

Mimaki ts100-1600 sublimation

เครื่องพิมพ์ผ้า นวัตกรรมใหม่ ล่าสุดจาก ประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมจุดเด่นที่เหนือกว่าแบรนด์อื่น ๆ อาทิเช่น ระบบ Ai ล้างหัวพิมพ์อัตโนมัติ โดยใช้น้ำยาล้างหัวพิมพ์ (ไม่ใช้น้ำหมึกในการล้างหัวพิมพ์) ในขณะที่เครื่องหยุดใช้งาน เป็นเวลานาน พร้อมศูนย์บริการ ในประเทศไทย Mimaki Thailand มั่นใจได้ในการบริการหลังการขาย

mimaki ts100-1600
สอนการใช้งานเครื่องปริ้นเสื้อ Mimaki ts100-1600

Mimaki Ts100-1600 เป็นเครื่องพิมพ์ระดับไฮเอนด์ที่เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่

ที่ต้องการงานพิมพ์คุณภาพสูง ด้วยความเร็วในการพิมพ์สูงถึง 90 ตรม ต่อ 1ชั่วโมง หน้ากว่างในการพิมพ์ 1,620 mm (63.8″) เครื่องพิมพ์นี้จึงสามารถผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพสูงสุดได้ 360 dpi, 600 dpi, 720 dpi, 900 dpi นอกจากนี้ Mimaki Ts100-1600 ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติขั้นสูง ที่ทำให้เหมาะสำหรับการพิมพ์ sublimation ด้านธุรกิจพิมพ์ผ้า ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ของระบบหัวพิมพ์ piezo head (2 staggered layout) 2หัวพิมพ์ โดยรวมแล้ว Mimaki Ts100-1600 เป็นเครื่องพิมพ์ที่ทรงพลัง ซึ่งเหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการงานพิมพ์คุณภาพสูง Mimaki Thailand ยังเปิดตัว หน้ากว้าง ถึง 1.6เมตร มาพร้อมหัวพิมพ์ piezo head (2 staggered layout) มาพร้อมกัน ถึง 2 หัวพิมพ์ เพื่อความเร็วที่มากกว่า แบรนด์อื่นๆ ด้วย Mimaki ราคา จับต้องได้ เรียกได้ว่าคุ้มเกินราคา  บริษัท mimaki เป็นบริษัทที่มีความโดดเด่น มากและ มีชื่อเสียงด้าน เครื่องพิมพ์ อุตสาหกรรม เฉพาะทาง ทั้งงานพิมพ์ ด้วยน้ำหมึก Solvent ใช้กับงาน อาทิเช่น ไวนิล สติ๊กเกอร์ ฟิวเจอร์บอร์ด และ อีกมากมาย  และ งานพิมพ์ ด้วยน้ำหมึก UV พิมพ์ลงได้ทุกวัสดุ อาทิเช่น แก้ว เหล็ก ป้ายต่าง ๆ และ งานพิมพ์ indoor  outdoor ทุกรูปแบบ

ซึ่งเครื่องพิมพ์ของ มิมากิ นี้เป็นที่รู้จักกันดีใน วงการสิ่งพิมพ์ว่า ถึกทน แข็งแรง โดยทางประเทศญี่ปุ่นเอง ได้เคลมว่า ไม่มีเครื่องเสียจากการใช้งานเลย เป็นระยะเวลา 1-2 ปีอย่างแน่นอน หากใช้งานเป็นประจำ และ ดูแลเครื่องบ้างเพียงเล็กน้อยตามที่ บริษัท แนะนำเท่านั้น จึงไม่แปลก เมื่องานพิมพ์ผ้า แบบระบบ ซับลิเมชั่นได้มีบทบาท ทางเศรษฐกิจ ในประเทศไทย จึงมีผู้ประกอบการ ถามหา และ เรียกร้องต่อ บริษัท ให้ผลิตและ นำเข้า เครื่องพิมพ์ Mimaki injet แบบ sublimation ออกมาเพราะ ผู้ประกอบการ ต่างรู้ดีว่า Mimaki หากผลิต ออกมาเพื่องานซับลิเมชั่น แล้ว เครื่องต้องดี และ ถึกทน แข็งแรง แน่นอน ซึ่งทำให้ บริษัทแม่ของ มิมากิต้องผลิต ออกมา ตามคำเรียกร้อง และ เพื่อไม่ให้ ผู้ประกอบการทุกท่าน ต้องผิดหวัง เครื่องที่ เปิดตัว Grand opening ในครั้งนี้จึงยิ่งใหญ่ และ อลังการ ด้วยเครื่องมีระบบ Ai อัฉริยะ ต่างๆ ทั้งระบบพิมพ์ที่เหนือกว่า ด้วยน้ำหมึกสี Blue (ไม่ใช่ C) จึงได้เฉด สีน้ำเงินฟ้า ที่เมื่อผสมกับแม่สีอื่น แล้วสมจริง สดใสมากกว่าเครื่อง ซับลิเมชั่นทั่วๆไป และ ฟังชั่นอื่น ๆ อีกมากมาย

Mimaki เป็นแบรนด์อุตสาหกรรมโดยตรงจึงมุ่งเน้นพัฒนาในด้านต่างๆเพื่อตอบโจทย์นักธุรกิจทุกๆ ประเภท และ mimaki inkjet จึงได้พัฒนาต่อยอดงาน ด้วย เครื่องพิมพ์ลงผ้า หรือทรานเฟอร์ลงผ้า อย่างต่อเนื่องจนประสบความสำเร็จ มาเป็น โมเดล รุ่น Mimaki ts100-1600

สามารถโหลดคู่มือได้ ที่นี่ (ภาษาอังกฤษ)

นอกจากเครื่องพิมพ์

สิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ก็คือเครื่องรีดร้อน เครื่องรีดร้อน มีหน้าที่ต่อจากเครื่องปริ้นโดยการนำกระดาษที่ปริ้นออกมาจากเครื่อง  นำไปใช้ความร้อนกดลงไปบนผ้า กระดาษจะถ่ายเทสีลงไปบนผ้า เครื่องรีดร้อนมีหลายขนาด หลายประเภท สามารถไปดูรายละเอียดได้ ที่นี่

ฟีเจอร์ใหม่

  • รองรับการทำงานแบบ All-in-one ไม่ว่าจะเป็นการผลิตชิ้นงานตัวอย่าง หรือ ผลิตแบบจำนวนเยอะ

ด้วยการพิมพ์แบบดิจิทัลที่ไม่ต้องการการสร้างบล็อค หรือแม่พิมพ์ ทำให้ลดต้นทุนในการผลิต ไม่ว่าจะชิ้นงานตัวอย่าง หรือ ออเดอร์ขนาดเล็ก ไม่มีข้อจำกัด

  • ความเร็วสูง ถึง 70 ตารางเมตร/ชั่วโมง รองรับการผลิตออเดอร์ขนาดใหญ่

มีโหมดในการพิมพ์ หลายโหมด เพื่อตอบสนองการใช้งานของคุณ ตั้งแต่โหมดที่เร็วที่สุด (70 ตร.ม./ชม.) ไปจนถึงโหมดปกติในการพิมพ์ปกติ (46 ตร.ม./ชม.) และโหมดพิมพ์ความละเอียดสูง (19 ตร.ม./ชม.) 

  • ฟิเจอร์ใหม่ล่าสุดของ  พัฒนาให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงาน

DAS (Dot Adhustment System)

DAS เป็นฟังก์ชั่นช่วยปรับตำแหน่งจุดการพ่นน้ำหมึกอัตโนมั้ต ที่ส่งผลต่อคุณภาพการพิมพ์

เมื่อต้องเปลี่ยนกระดาษ หรือตั้งค่าการพิมพ์ที่เปลี่ยนไป เราจำเป็นต้องปรับตำแหน่งจุดตำแหน่งการพ่นของหัวพิมให้เหมาะสมทุกครั้ง แต่ฟังก์ชั่น DAS จะเข้ามาดำเนินการให้โดยอัติโนมัติ ทำให้สะดวกต่อผู้ใช้งาน

DAS (Dot Adjustment System)

เทคโนโลยีของ Mimaki ts100-1600 ช่วยให้งานพิมพ์มีคุณภาพสูง และเสถียรขึ้น

โดยทั่วไป การปริ้นจะปริ้นเป็นระยะแถบเส้นตรง ถ้าเกิดความผิดพลาดระหว่างเส้น จะทำให้เกิดแถบสีที่เราเรียกว่า Banding เกิดจากสีที่เราพิมพ์ไม่สม่ำเสมอกัน Mimaki ได้พัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหานี้

MAP4 (Mimaki Advance Pass System4) 

ช่วยลดแถบสี ที่เกิดจากการพิมพ์ไม่สม่ำเสมอ ด้วยการพิมพ์แบบไล่ระดับ

ฟังก์ชั่น MAP

เปิด MAPS 

แถบสีและการพิมพ์ที่ไม่สม่ำเสมอจะลดลง ด้วยการพิมพ์กระจาย แบบไล่ระดับในแนวราบ ทำให้ภาพที่ออกมานั้นคมชัด ไม่มีรอยต่อของภาพ (ฺBanding)

 

ปิด MAPS
การพิมพ์ในแนวราบ ถ้าเกิดคุณภาพการพิมพ์ลดลง จะทำให้ เกิดรอยต่อของภาพ (Banding) 

เทคโนโลยีของ Mimaki ts100-1600 ช่วยให้งานพิมพ์มีคุณภาพสูง และเสถียรขึ้น

NCU & NRS เซ็นเซอร์ตรวจจับหัวพิมพ์

เซ็นเซอร์ตรวจจับสถานะหัวพิมพ์อัตโนมัติ ในกรณีที่เซ็นเซอร์ NCU(Nozzle Check Unit) ตรวจพบหัวพิมพ์ที่ไม่พ่นหมึก ระบบจะทำการทำความสะอาดหัวพิมพ์โดยอัตโนมัติ หากหัวพิมพ์นั้นยังใช้งานไม่ได้ เซ็นเซอร์ NRS (Nozzle Recovery System) จะเปลี่ยนหัวพิมพ์ที่ชำรุดไปใช้หัวพิมพ์ที่ใช้ได้ต่อไป เพื่อให้คุณพิมพ์งานได้ต่อเนื่องโดยไม่ต้องรอการซ่อมแซม

NCU & NRS

ข้อมูลจำเพาะเครื่อง

 
หัวพิมพ์On-demand piezo head (2 staggered layout)
ความละเอียด360 dpi, 600 dpi, 720 dpi, 900 dpi
หมึกรูปแบบ/สีSublimation ink Sb610 (Bl,M,Y,K)
ความจุ1L bottle
หน้ากว้างสูงสุด1,610 mm (63.4″)
การทำสื่อกว้างสูงสุด1,620 mm (63.8″)
ความบาง1 mm or lower
เส้นผ่านศูนย์กลาง โรลφ250 mm or less
น้ำหนัก โรล45 kg or less
เส้นผ่านศูนย์กลางภายใน โรล2 inch / 3 inch
ใบรับรองVCCI class A, FCC class A,
CE Marking (EMC, Low voltage, Machinery directive, and RoHS),
CB, ENERGY STAR®, RCM, EAC
InterfaceUSB2.0 / Ethernet 1000BASE-T
อุปกรณ์จ่ายไฟSingle-phase AC100-120 / 200-240V±10%, 50/60Hz±1Hz
สภาพแวดล้อมTemperature: 20–30 °C (68–86 °F)
Humidity: 35–65% Rh (Non condensing)
ขนาด (กว้าง×ยาว×สูง)2,775 x 700 x 1,475 mm (109.3 x 27.6 x 58.1″)
น้ำหนัก166 kg (366 lb)

Fatal error: Uncaught wfWAFStorageFileException: Unable to verify temporary file contents for atomic writing. in /home/wp105/domains/mimaki-inksub.com/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php:51 Stack trace: #0 /home/wp105/domains/mimaki-inksub.com/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php(658): wfWAFStorageFile::atomicFilePutContents() #1 [internal function]: wfWAFStorageFile->saveConfig() #2 {main} thrown in /home/wp105/domains/mimaki-inksub.com/public_html/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 51